Hội cứu Chiến Binh thị trấn tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn làn thứ V

Hội Cựu Chiến Binh Thị trấn Mỹ Lộc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu hội CCB thị trấn lần thứ V

Thực hiện Hướng đẫn số 107/HD-CCB ngày 01/6/2021 của BCH trương ương Hội, về đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027. Được sự chỉ đạo của thường trực hội CCB huyện Mỹ Lộc và thường trực Đảng ủy thị trấn Mỹ Lộc ngày 9 tháng 4 năm 2022. Hội CCB thị trấn Mỹ Lộc tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2022 -2027

Về dự đại hội Đại biểu huyện có đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên ban chấp hành tỉnh Hội – Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Lộc. Đ/c Trần Trung Mạnh – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Lộc

Đại biểu thị trấn Mỹ Lộc có Đ/c Đặng Văn Mậu - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn Mỹ Lộc. Đ/c Lê Văn Huấn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy. Đ/c Trấn Tất Kiên - Phó bí thư – chủ tịch UBND thị trấn Mỹ Lộc

Về dự Đại hội còn có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn. Trưởng các ban ngành đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội các đồng chí bí thư các chi bộ, các đồng chí nguyên là chủ tịch Hội CCB thị trấn qua các thời kỳ các đồng chí cán bộ cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu tại địa phương. Với tinh thần trách nhiệm và tình cảm, các đ/c đã dành thời gian về dự đại hội.

Đại hội được nghe báo cáo đánh giá hoạt động của hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2016- 2021. Phương hướng, mục tiêu , nhiệm vụ nhiệm kỳ tới

Trong nhiệm kỳ vừa qua hội Cựu Chiến Binh thị trấn đã phat huy vai trò trách nhiệm, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà chỉ tieu đại hội làn thứ IV đề ra. Với 100% hội viên kiên định vững vàng về chính trị tư tưởng, 90% các chi hội đạt trong sạch vững mạnh trong đó 30% số chi hội dạt xuất sắc, không có chi hội yếu kém, 97% hội viên gương mẫu. Hội CCB thị trấn  có 5 năm liền được công nhận tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

Công tác giáo dục, chính trị tư tưởng luôn được quan tâm, coi trọng, triển khai có nề nếp, hiệu quả; luôn bám sát định hướng công tác tư tưởng của đảng, triển khai các nội dung, biện pháp quản lý, giáo dục về chính trị, tư tưởng theo nội dung chỉ đạo của huyện hội và đảng ủy thị trấn. Công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 50 hội viên trong đó có 39 đồng chí là quân nhân, 11 đồng chí là dân quân tự vệ, tổng số hội viên trong toàn thị trấn đến nay là 321 đồng chí. Hội luôn coi việc đổi mới nội dung ,phương thức hoạt động là nhiệm vụ quan trọng có tính đột phá  trong công tác xây dựng hội.

Sau 1 ngày làm việc tích cực, với ý thức trách nhiệm, Đại hội đại biểu hội Cựu Chiến Binh thị trấn Mỹ Lộc lần thứ 5 nhiệm kỳ (2022-2027) đã hoàn thành chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí vào ban chấp hành Hội CCB thị trấn Mỹ Lộc khóa V nhiệm kỳ 2021-2027

Đại hội đã dân chủ, thẳng thắn, thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo tổng kết phong trào và hoạt động của Hội nhiệm kỳ (2017-2022); phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ (2022-20267.. Các văn kiện trình trước Đại hội là kết quả thảo luận dân chủ, tập trung của hội viên phụ nữ thị trấn tại các buổi sinh hoạt chi hội và đại biểu dự Đại hội. Đó chính là ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của hội CCBthị trấn Mỹ Lộc mong muốn được đóng góp nhiều nhất để xây dựng tổ chức Hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị; vì sự tiến bộ, phát triển tổ chức hội vững mạnh.