MTTQ thị trấn Mỹ Lộc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn Mỹ Lộc lần thứ V nhiệm kỳ ( 2024-2029)
MTTQ thị trấn Mỹ Lộc  tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn Mỹ Lộc lần thứ V nhiệm kỳ ( 2024-2029)

Thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, thực hiện Thông tri số 15 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về lãnh đạo Đại hội đại biểu MTTQ Vệt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Vệt Nam lần thứ X  ; Được sự chỉ đạo hướng dẫn  của Ban Thường vụ MTTQ huyện Mỹ Lộc và Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Mỹ Lộc, ngày 11/3/2024 ủy ban MTTQ thị trấn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn Mỹ Lộc lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
    Về dự và chỉ đạo Đạị hội đồng chí Hoàng Thế Hòe –Huyện ủy viên – Trưởng ban Dân vận-Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, đ/c Trần Ngọc Ánh trưởng phòng Lao Động TB&XH huyện và các ông bà trong ban thường trực MTTQ  huyện
    Về dự đại hội còn có Đ/c Đặng Văn Mậu - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư  Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Mỹ Lộc, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND - Thường trực Ủy ban MTTQ; Đại biểu đại diện các nhà trường -đơn vị kết nghĩa, trạm y tế,  Hội doanh nghiệp thị trấn, , các đồng chí Bí thư các Chi bộ, tổ trưởng TDP các TDP và 80 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí nguyện vọng của các tầng lớp dân trong thị trấn.

Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Lộc, Ủy ban MTTQ thị trấn đã thực hiện tốt chương trình công tác, tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đoàn kết sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động. Hoạt động của MTTQ thị trấn đã đạt nhiều kết quả quan trọng; khẳng định vai trò, vị trí ngày càng được nâng lên của MTTQ, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh ở địa phương, trọng tâm thời gian qua là chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh.
    Tại đại hội cũng giành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu tham luận cũng như thống nhất đề ra các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Mặt Trận nhiệm kỳ 2024-2029.

Sau 1 ngày làm việc tích cực, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu MTTQ  trấn Mỹ Lộc lần thứ V nhiệm kỳ 2024-2029 đã hoàn thành chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra 31 ông bà vào ủy viên UB-MTTQ thị trấn Mỹ Lộc khóa V nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Mỹ Lộc lần thứ XII.
    Đại hội đã dân chủ, thẳng thắn, thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo tổng kết phong trào và hoạt động của MTTQ trấn nhiệm kỳ (2019-2024); phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ (2024-2029). Các đại biểu về dự Đại hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ thảo luận đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu MTTQ huyện Mỹ Lộc lần thứ XII. Các văn kiện trình trước Đại hội là kết quả thảo luận dân chủ, tập trung của các đồng chí ủy viên tại các buổi sinh hoạt và đại biểu dự Đại hội. Đó chính là ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của MTTQ thị trấn Mỹ Lộc mong muốn được đóng góp nhiều nhất để xây dựng tổ chức , góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; vì sự tiến bộ, phát triển của thị trấn.