Đã Từ lâu trong tiềm thức của người Việt Nam ta Tết Trung thu được coi là Tết của thiếu nhi, Trước rằm trung thu, trước đêm trăng tròn, rất nhiều hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi được diễn ra.
     Chuẩn bị Tết Trung thu, khắp các nẻo đường được tô đẹp thêm bởi rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống hấp dẫn không chỉ với trẻ nhỏ, người lớn mà cả những du khách thập phương. Trên nhiều con đường, các cửa hàng, những địa chỉ văn hóa, không khí Trung thu với những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ ông địa, đầu sư tử… được treo lên rực rỡ.
    Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp chưa ổn định để đảm bảo yêu cầu phòng dịch bệnh nên các hoạt động trung thu không được tổ chức . được sự quan tâm của huyện ủy Mỹ Lộc

Ngày 20/9/2021 UBND – Đoàn thanh niên thị trấn Mỹ Lộc tổ chức hội nghị tiếp nhận quà của Huyện Ủy – UBND – Phòng Lao Động thương Binh xã Hội – Hội đồng đội Huyện Mỹ Lộc nhân dịp tết trung thu 2021. Thông qua hội nghị trực tiếp trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
    Về dự hội nghị có Đồng chí Trần Quốc Lập  - Phó bí thư thường trực Huyện Ủy , chủ tịnh HĐND, Đồng chí Hoàng Thế Hòe  - ủy viên BTV huyện ủy – trưởng ban dân vận, chủ tịnh UBMTTQ huyện, cùng các đồng chí đại diện cho Huyện Đoàn Mỹ Lộc, chuyên viên phòng Lao Động thương Binh xã Hội Huyện
    Về dự hộ nghị còn có các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ , Cán bộ Lao động thương Binh Xã Hội,  Các cháu thiếu nhi  và gia đinh các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn .

Tại hội nghị đồng chí Trần Quốc Lập  - Phó bí thư thường trực Huyện Ủy , chủ tịnh HĐND và đòng chí Hoàng Thế Hòe  - ủy viên BTV huyện ủy – trưởng ban dân vận, chủ tịnh UBMTTQ huyện Mỹ Lộc đã  Tặng Quà Cho các Cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Quốc Lập chúc mừng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một tết trung thu đầy ý nghĩa ấm áp bên gia đình bạn bè người thân, chia sẻ những khó khăn với các cháu và gia đình, động viên các cháu vươn lên bước vào năm học mới học tập thật tốt.